• Beautiful slim body
  • Beautiful slim body 1
  • Beautiful slim body
Beautiful slim body rigth
(0) lượt bình chọn

Cách bảo quản hoa quả

Cách bảo quản hoa quả

Chọn quả vừa phải, cùi dày, ít ruột, không sâu bệnh. Xếp dưa chuột dựng đứng vào chậu, cuống quả xuống phía dưới. Đổ nước sạch vào chậu vừa đủ ngập 1/3. Hàng ngày thay nước, có thể giữ dưa tươi được nhiều ngày.


Cách bảo quản rau, quả, củ

Với các loại quả tươi, có thể phun lên vỏ ngoài của nó một dung dịch hỗn hợp từ tinh bột, long trắng trứng gà, mỡ động vật. Dịch thể hỗn hợp này sau khi khô sẽ tạo thành một lớp màng bọc ngoài cho hoa quả. Lớp màng đó sẽ hạn chế quá trình “hô hấp” của hoa quả làm tăng “tuôi thọ” cho nó.

Chú ý: quả tươi không được để lẫn với kiềm vì kiềm sẽ làm cho quả tươi chóng chín và thối  hỏng.


1. Cách giữ chuối


Khi chưa ăn hết chuối, hãy cho chuối vào những túi nilong sạch, túm chặt miệng túi lại, không cho không khí xâm nhập vào. Với cách này ta có thể giữ được chuối từ 1 tuần trở lên.

Chọn những nải chuối vừa mới chin vàng (không chin trứng cuốc, không dập, không sây xước đem cắt rời ra từng quả để nơi râm mát. Với cách đơn sơ này có thể để dành chuối tây chin được 2 tuần và chuối tiêu 7-10 ngày không hỏng.


2. Cách giữ dưa chuột


Chọn quả vừa phải, cùi dày, ít ruột, không sâu bệnh. Xếp dưa chuột dựng đứng vào chậu, cuống quả xuống phía dưới. Đổ nước sạch vào chậu vừa đủ ngập 1/3 quả (2/3 quả ở trên mặt nước). Hàng ngày thay nước, có thể giữ dưa tươi được nhiều ngày.

Chuẩn bị một cái thùng, đổ nước muối vào, rồi thả dưa chuột vào ngâm. Nếu lúc đó thấy bọt khí lăn tăn chạy lên thì chứng tỏ nước trong thùng có thể duy trì được hoạt động hô hấp cho dưa, bởi chính những bọt nước đã làm tăng lượng oxy trong nước. Nếu như điều kiện cho phép, có thể dùng nước suối, nước song để ngâm dưa. Với cách này, dưới nhiệt độ bình thường cua mùa hè từ 18-25 độ C có thể giữ tươi cho dưa chuột suốt một tuần lễ.


3. Cách giữ tươi bí đaoMột quả bí đao mua ở chợ về, mỗi bữa chỉ cần một nửa quả là đủ, một nửa còn lại sẽ thấy chỗ nhát dao cắt xuất hiện những hạt nhựa nhỏ lấm tấm. Ta chỉ cần lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt đó rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi trong 3-5 ngày cho bí đao. Nếu thay giấy trắng bằng một mảnh nilong sạch thì thời gian giữ tươi còn dài hơn nữa. Phương pháp này có thể dùng cho bí ngô.
Bí đao giúp loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể, vì vậy nó là thực phẩm nằm trong thực đơn ăn kiêng giảm cân cho những người có kế hoạch giảm cân.

4. Cách giữ trái bơ

Để ngăn không cho trái bơ ngả màu nâu và nhũn nát, hãy bọc chúng bằng loại giấy lót khuôn bánh và xếp vào ngăn đựng rau tủ lạnh. Bằng cách này có thể giữ được hai tuần.

Bảo quản thực phẩm tốt thì sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng cho thực phẩm. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì các thực phẩm trên đều là  các món ăn có tác dụng giảm cân, bên cạnh việc bạn đang sử dụng các loại thuốc giảm cân an toàn.

Sản phẩm mới

cua cuon, cửa cuốn