• Beautiful slim body
  • Beautiful slim body 1
  • Beautiful slim body
Beautiful slim body rigth
(0) lượt bình chọn

Món ăn từ ngũ cốc cho người ăn kiêng

Món ăn từ ngũ cốc cho người ăn kiêng

Thường xuyên bị lãng quên nhưng mạch ba góc lại là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng: giàu canxi. Nó cũng chứa nhiều phốt pho, magiê, sắt và flo, các axit amin mà người ta vốn tin là chỉ có trong protein động vật.


Món ăn giảm cân từ ngũ cốc (p3)


1. Món Kitchri


Nguyên liệu: 200g gạo. 100g đậu nành. 25-30g. 1 thìa cà phê gừng tươi băm. 1 củ hành. 1 thìa cà phê hạt các vi. 1 thìa cà phê bột rau mùi. 1 thìa cà phê muối. 2 quả ớt lưỡi chim.

Món Kitchri là một hỗn hợp của gạo và đậu nành, nêm rất ít gia vị và rất dễ tiêu: ở Ấn Độ, đây là món ăn gia đình mà người ta thường dành cho những người đang lại sức và trẻ em, cho tất cả những người có gan và dạ dày yếu . Không nên làm món này khi bạn mời khách vì hình thức món cháo khiến nó không nên có mặt trong bữa ăn.

Nhặt sạch đậu nành. Rửa và ngâm riêng gạo và đậu: gạo ngâm 20 phút, đậu ngâm 40 phút nếu có đủ thời gian.


Cho 10-15g bơ vào nồi đun cho tan nhẹ và cho rau mùi, ớt, hạt các vi vào. Khi hỗn hợp này bốc khói và có màu hơi nâu một chút thì cho gạo và đậu nành đã ráo nước vào. Đảo nhiều lần cho gạo, đậu ngấm bơ và gia vị, sau đó cho 1 lít nước nóng vào. Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng rưỡi. Trong khi ninh, bạn có thể thêm dần dần từng lượng nhỏ khoảng 50ml nước nóng vào khi nước nấu bị cạn đi.
Trong thời gian này thái mỏng gừng, băm nhỏ hành rồi cho cả hai vào phi với phần còn lại của bơ cho đến khi chúng có màu nâu sẫm. Khi ăn rắc hành và gừng phi lên cháo.


2. Mạch ba góc


Thường xuyên bị lãng quên nhưng mạch ba góc lại là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng: giàu canxi (còn hơn cả lúa mì). Nó cũng chứa nhiều phốt pho, magiê, sắt và flo, các axit amin mà người ta vốn tin là chỉ có trong protein động vật. Mặt khác, nó có tính chất không làm cáu hệ thống ngay cả khi người ta ăn nhiều.


Nấu với nước: Đong lượng nước bằng 2-3 lần lượng mạch ba góc. Đun nóng nước có pha muối. Khi vừa sôi, cho mạch ba góc vào. Đảo 1-2 lần để mạch không chìm xuống. Khi vừa sôi lại giảm lửa, để lửa nhỏ, mở vung cho đến khi nước ngấm hết (khoảng 20 phút).

Nấu béo: Cho xào nhẹ mạch ba góc với bơ tan hoặc dầu ăn. Khi các hạt mạch ba góc đã ngấm đều, đổ nước nóng già có pha muối số lượng bằng hai lần lúa mạch. Đậy vung và đun nhỏ lửa như cách làm trên cho đến khi nước ngấm hết. Mạch ba góc rất nở.


3. Mạch Kasha nấu nấm ô liu


300g mạch kasha. 500g nấm Paris. 200g ô liu đen. 300g hành. Muối tiêu, Húng tây, hương thảo. Dầu ăn, 1 nhánh tỏi.

Cho mạch kasha vào nấu với lượng nước bằng 2 lần lượng mạch, cho chút muối cùng húng tây và hương thảo.

Trong thời gian này, bo hạt o liul thái mỏng hành và nấm.


Cho hành vào phi với một chút dầu ăn, sau đó cho nấm cùng với tỏi đập giập hoặc băm nhỏ và khi nấm vừa vàng thì cho ô liu vào. Nêm muối, hạt tiêu, đun thêm ít phút nữa. Khi mạch Kasha chín, rút húng tây và hương thảo ra, đổ mạch đã nấu vào nồi va trộn đều. Nêm gia vị, đun tất cả cùng nhau thêm 5-10 phút nữa.

Các món ăn từ ngũ cốc vừa giàu dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe lại có tác dụng như một loại thuốc giảm cân hoàn hảo.

Các món ăn giảm cân cho người ăn kiêng

Sản phẩm mới

cua cuon, cửa cuốn